6 việc nên làm trước khi đi du lịch

6 việc nên làm trước khi đi du lịch

  1. Nên có một chiếc túi bất ly thân

Khuyên dùng túi bao tử/ belt bag hoặc túi có size bé bé xinh xinh và có thể đeo bên mình mọi lúc mọi nơi kể cả đi vệ sinh cũng không rời

Thử tượng tượng bạn đang ở sân bay với lỉnh kỉnh hành lý và quy trình phức tạp nhiều bước mà bước nào bạn cũng phải xuất trình bao nhiêu là giấy tờ. Nếu mà không để riêng giấy tờ ra một túi khác thì lộn xộn biết bao nhiêu phải không? Cho nên, hành trang cho mỗi chuyến đi của mình luôn là 1-2 vali để đựng đồ và 1 chiếc túi-bất-ly-thân. Hầu hết đồ đạc để trong vali/ túi to. Còn chiếc túi bất ly thân thì dành cho những vật…bất ly thân: passport/ CMND, vé máy bay/ vé tàu xe, một ít tiền, điện thoại…Và đương nhiên, chiếc túi này theo mình khắp nơi, kể cả nhà vệ sinh nên mình không bao giờ lo lắng việc thất lạc những món đồ quan trọng.

Mình nhắc lại nhé, hãy luôn luôn đeo túi bất ly thân! Đừng tháo ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhé!

 

Hãy như cô gái, luôn có chiếc túi bất ly thân bé xinh bên cạnh

  1. Một chiếc luggage tag/ thẻ treo hành lý giúp bạn tiết kiệm cả vé máy bay đấy

Muốn biết giá trị của một phút, hãy hỏi những người vừa trễ chuyến bay. Thông thường, nó tốn của bạn…1 chiếc vé máy bay mới. Cho nên, hãy hạn chế tối đa những sự cố ở sân bay càng nhiều càng tốt. Hãy sắm cho chiếc hành lý của mình một chiếc thẻ luggage tag, điền thông tin liên lạc của mình vào, phòng khi lạc mất người ta sẽ tìm cách điện thoại/ email cho bạn ngay. Phòng bệnh ngay hôm nay, để không phải mất chiếc vé máy bay nào vì lạc hành lý cả.

 

Hãy cho chiếc vali một chiếc thẻ treo hành lý và điền thông tin liên lạc của mình vào

  1. Hãy chuẩn bị về SIM Card của nước sắp đến một cách thật chu đáo

SIM Card để gọi điện hoặc lên mạng Internet là vật không thế thiếu cho những chuyến đi. Có những quốc gia, bạn đáp xuống sân bay, tìm cửa hàng tiện lợi ngay trong sân bay mua một chiếc SIM phù hợp gắn vào là xong, thật dễ dàng! Nhưng có những nước như Trung Quốc, SIM Card không được bán trong cửa hàng tiện lợi và SIM Card có khả năng không phù hợp với cấu hình điện thoại của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ việc mua SIM Card có dễ dàng không? Nên hay không nên mua SIM Card trước từ Việt Nam…và chuẩn bị thật kỹ nhé!

 

  1. Check-list giấy tờ cần thiết

Hãy chuẩn bị cho mình check-list giấy tờ cần thiết và kiểm tra check-list trước ngày lên đường nhé. Ngoài passport, visa, giấy tờ bảo lãnh…chuyến đi còn cần giấy tờ nào khác không? Có cần giấy phép lái xe quốc tế không? Nước đến có yêu cầu có chứng minh sức khoẻ không?... Những giấy tờ đó thường tốn thời gian và tiền của để chuẩn bị mà để quên ở nhà là vừa tiếc mà vừa lỡ kế hoạch của chúng mình đó! 

Một chiếc check-list mẫu để bạn tham khảo nè

  1. Check-list đồ dùng cá nhân cơ bản

Không phải khách sạn naò cũng cung cấp sẵn đồ dùng cá nhân. Rất nhiều hostel/ airbnb không cung cấp đồ dùng cá nhân cho khách. Cho nên, hãy list ra và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết nhé. Và nhớ là, một túi thuốc bao gồm thuốc hạ sốt, thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, vitamin, vài chiếc khẩu trang, lọ gel rửa … và một số thuốc cần thiết cho cả nhân cũng được chuẩn bị trước ngày khởi hành nhé! 

  1. Check-list đồ điện tử cần thiết

Đương nhiên, một phần không thể thiếu chính là những thiết bị điện tử: máy ảnh, điện thoại, máy quay, laptop…Hãy nhớ liệt kê ra thiệt cụ thể tất cả thiết bị và phụ kiện vì thứ thường dễ quên nhất không phải là laptop hay máy ảnh mà là cục sạc, pin dự phòng, tai nghe, tripod, cục chuyển ổ cắm điện, thẻ nhớ máy ảnh…những thứ nhỏ xíu rất dễ quên mà thiếu nó thì coi như công cốc.

Chúc các bạn có những chuyến đi trọn vẹn.

Và nếu muốn sắm một chiếc thẻ trao hành lý luggage tag xinh xắn hoạ tiết đậm chất Việt Nam, hãy ghé ngay https://saigonir.com/collections/the-treo-hanh-ly-luggage-tag

← Bài trước Bài sau →
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Theo dõi Saigonir trên instagram nhé

@saigonir.vietnamsouvenir