Chun Shui Tang – Cội Nguồn Văn Hoá Trà Sữa Đài Loan

Chun Shui Tang – Cội Nguồn Văn Hoá Trà Sữa Đài Loan

Nhắc đến trà sữa là nghĩ ngay đến Đài Loan.

Nhắc đến trà sữa Đài Loan là nghĩ ngay đến vô vàn nhãn hiệu trà sữa đình đám mà có thể tìm thấy ở mọi góc đường xứ Đài như là 50元 (wu shi lan/ wu shi kuai), TPTea, Lattea, Coco…

Nhưng nhắc đến ông tổ trà sữa, phải kể đến Chun Shui Tang. Chun Shui Tang, thành lập ở Đài Trung, được coi là cội nguồn của trà sữa và là nơi khơi nguồn các giá trị văn hoá trà đạo của Đài Loan.

Ly trà sữa Chun Shui Tang đầu tiên của mình ở Đài Loan

Chun Shui Tang (春水堂)có nghĩa là “Dòng nước mùa Xuân” có một bề dày văn hoá lâu đời và do đó làm nên nhiều điểm khác biệt với các nhãn hiệu trà sữa mới phát triển sau này:

1. Chun Shui Tang là một trong số ít các nhãn hiệu trà sữa mà chú trọng vào phục vụ tại chỗ. Không gian ngồi tại chỗ được chăm chút thực sự tỉ mỉ và công phu. Chun Shui Tang thường có mặt trong các mall sang trọng, hoặc những nơi có không gian lớn. Đặc biệt nhất phải kể đến cửa hàng đầu tiên (original) với giá trị lịch sử của nó và cửa hàng nằm trong khuôn viên rộng lớn của Bảo tàng Mỹ thuật Đài Trung với không gian cho trà đạo, trà sữa và cả ăn uống trong nhà, bao gồm cả không gian ngoài trời thoáng đãng trong lành giữa lòng thành phố Đài Trung.

Cửa hàng Original đây ạ (Hình Google)

Địa chỉ: No. 30號, Siwei Street, West District, Taichung City, Taiwan 403

Không gian ngoài trời thoáng đãng trong khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật Đài Trung, tưởng tượng ngồi đây thưởng thức ly trà sữa quá phê luôn

2. Chun Shui Tang phục vụ cả đồ ăn mặn và ngọt. Nên bạn cũng có cơ hội thưởng thức vài món ăn đặc sản xứ Đài ở đây.

3. Ở đây có size M và size L. Khuyên các bạn dù có thèm trà sữa thế nào cũng hãy ĐỪNG gọi size L nhé, vì nó thật sự siêu to khổng lồ. Hãy xem ảnh bên dưới.

Ly size L sương sương thế này ạ

4. Trà sữa ở đây thật sự hợp khẩu vị của mình, trà đậm đà, trân châu ngon và đặc biệt là có món trà sữa khoai môn my favorite.

Giá cả có nhỉnh hơn các trà sữa khác một chút nhưng xứng đáng các bạn ạ. Với đi du lịch mà phải thử chứ! Chứ còn sang đấy học thì thỉnh thoảng mới uống thôi ạ. 

Mình có 2 kỷ niệm rất đáng nhớ với Chun Shui Tang. Lần 1 là khi mình mới sang, bạn mình dẫn mình đi Chun Shui Tang, bảo là đang có chương trình khuyến mãi sâu dành cho ly size L. Mình cũng hớn hở đến nơi thấy cái ly size L như cái vại ý thì mình thôi từ bỏ ý định mua khuyến mãi luôn vì quá to.

Lần 2 là mình tình cờ order trà sữa khoai môn (Mình là fan cuồng khoai môn) và nó ngon dã man, mình phải công nhận là người Đài làm những món ngọt với khoai môn rất đỉnh luôn. Và mình đinh ninh mỗi lần đến Chun Shui Tang mình sẽ gọi món này. Vậy mà lần sau đến hỏi thì bảo là không còn nữa vì họ chỉ làm món này một vài tháng (tầm tháng 9 – tháng 12) khi vào mua khoai môn thôi. Ôi là buồn!

 

Mình bên ly mô hình ly trà sữa trân châu huyền thoại :D

Đừng bỏ lỡ 1 ly trà sữa Chun Shui Tang nếu bạn có dịp đến Đài Loan mà đặc biệt là Đài Trung để cảm nhận rõ hơn phong vị và văn hoá trà đạo và trà sữa quyến rũ của Đài Loan nhé!

← Bài trước Bài sau →
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Theo dõi Saigonir trên instagram nhé

@saigonir.vietnamsouvenir