Lịch sử những quả cầu tuyết

Lịch sử những quả cầu tuyết

Đi cùng với tiếng chuông ngân vang, hình ảnh tuyết rơi bên trong quả cầu thủy tinh chứa những hình ảnh thu nhỏ của mái nhà với ống khói, của người tuyết, của tuần lộc chở Ông già Noel đã trở thành hình ảnh biểu tượng của mùa Giáng Sinh. Và quả cầu tuyết cũng chính là một trong những món quà lưu niệm đáng yêu nhất trên thế giới!

Không ai biết chính xác về sự ra đời của những quả cầu tuyết. Một tài liệu cho rằng quả cầu tuyết đầu tiên xuất hiện vào giữa thế kỷ 19 với mục đích chính là thay thế những đồ chặn giấy khô cứng hiện có. Những quả cầu tuyết đầu tiên được thiết kế với hình ảnh biểu tượng cho ngày lễ Giáng sinh hoặc một số biểu tượng về tôn giáo. Quả cầu tuyết sau đó trở nên vô cùng phổ biến ở các nước châu Âu và là món quà sưu tập được yêu thích ở Anh, sau đó vượt Đại Tây Dương vào những năm 1920 và tạo nên cơn sốt tại Mỹ.

Vào năm 1889, vào Hội chợ Triễn lãm Quốc tế tại Paris, quả cầu tuyết với hình ảnh tháp Effen được ra mắt để kỷ niệm 100 năm Cách Mạng Pháp. Và đó cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng của sự phát triển của những quả cầu tuyết – sự ra đời của quả cầu tuyết du lịch. Từ đó, những địa danh/ nét văn hóa của các quốc gia lần lượt được gửi gắm vào món quà lưu niệm đáng yêu này.

Ngày nay, quả cầu tuyết trở thành món quà vô cùng phổ biến của khách du lịch khắp nơi trên thế giới. Khi đến một vùng đất mới họ muốn sưu tập một quả cầu tuyết với hình ảnh những địa danh đó.

Ở Việt Nam, quả cầu tuyết du lịch thì chỉ xuất hiện vài năm gần đây thôi (cho nên rất nhiều du khách rất tiếc nuối khi sang Việt Nam nhưng tìm không ra quả cầu tuyết để thêm vào bộ sưu tập của mình). Và Saigonir là một trong những đơn vị đầu tiên thiết kế và phát triển sản xuất những quả cầu tuyết hình ảnh đặc trưng của Việt Nam như lá cờ, xích lô, bản đồ Việt Nam, hoa sen, ngày Tết...


Bạn có thể tìm mua quả cầu tuyết lưu niệm Việt Nam online tại website của Saigonir. Một bật mí nhỏ là người Nga, Indo, Hàn Quốc, Nhật Bản cực kỳ thích sưu tập quả cầu tuyết. Và quả cầu tuyết là món quà được nhiều người mong đợi nhất trong dịp Giáng sinh đấy!

← Bài trước Bài sau →
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Theo dõi Saigonir trên instagram nhé

@saigonir.vietnamsouvenir