MỘT VÀI SỰ THỰC THÚ VỊ (FUN FACT) VỀ NAM CHÂM HÍT TỦ LẠNH

MỘT VÀI SỰ THỰC THÚ VỊ (FUN FACT) VỀ NAM CHÂM HÍT TỦ LẠNH

Nam châm hít tủ lạnh ngày nay đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là những ai đam mê du lịch. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết một vài sự thật về món quà lưu niệm phổ biến này dưới đây đấy!

1. Có rất nhiều người trên thế giới sưu tầm nam châm lưu niệm hít tủ lạnh. Họ có tên “không chính thức” là memomagnestist xuất phát từ tiếng Latin “memoriale” nghĩa là ký ức và một từ Hy Lạp “magnetis” nghĩa là nam châm. Memomagnestist là những người thích sưu tầm và giữ lại những ký ức, có thể là một nơi chốn/ thành phố đã đi qua hoặc một sự kiện nào đó mà họ đã tham dự qua những chiếc nam châm lưu niệm.

2. Có hẳn một mục trong sách kỷ lục thế giới Guiness dành cho những người sưu tầm nam châm lưu niệm này. Đó là mục World’s Largest Refrigerator Magnet Collection và người hiện đang nắm giữ kỷ lục này là bà Louise GreenFarb. Bà sở hữu gần 70.000 nam châm (không trùng lập) và bà được gọi với tên khác là Magnet Lady.

Một góc phòng chứa nam châm của bà

3. Bạn có biết mục đích ban đầu của những chiếc nam châm để làm gì không? Những chiếc nam châm ban đầu được làm là hình ảnh những con số và chữ cái để minh hoạ cho những bảng biểu đồ thị lớn.

4. Rồi sau đó, nam châm được ứng dụng vào quảng cáo. Như ảnh dưới đây này!

5. Bộ sưu tập nam châm du lịch đầu tiên và cũng là cột mốc đánh dấu sự phổ biến của nam châm lưu niệm là bộ nam châm bản đồ 50 bang của nước Mỹ. Từ đó, rất nhiều những bộ sưu tập nam châm của các quốc gia khác bắt đầu ra đời và làm sống động ngành công nghiệp quà lưu niệm.

 

Hy vọng bạn yêu thích những thông tin bên trên. Và bắt đầu sưu tập cho mình một vài chiếc nam châm về nơi mình đã đi qua. Have a Magnetic Day!

← Bài trước Bài sau →
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Theo dõi Saigonir trên instagram nhé

@saigonir.vietnamsouvenir