TẤT TẦN TẬT về ENAMEL PIN (Huy hiệu) Phần 2: 𝐂𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮

TẤT TẦN TẬT về ENAMEL PIN (Huy hiệu) Phần 2: 𝐂𝐡𝐚̂́𝐭 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮

Chất liệu của enamel pin chắc chắn là các thể loại kim loại rồi. Trong số đó, có 3 chất liệu phổ biến nhất là 𝗦𝗮̆́𝘁 (𝗜𝗿𝗼𝗻), 𝗛𝗼̛̣𝗽 𝗸𝗶𝗺 đ𝗼̂̀𝗻𝗴 (𝗕𝗿𝗮𝘀𝘀) & 𝗛𝗼̛̣𝗽 𝗸𝗶𝗺 𝗸𝗲̃𝗺 (𝗭𝗶𝗻𝗰 𝗔𝗹𝗹𝗼𝘆)

𝗦𝗮̆́𝘁 (𝗜𝗿𝗼𝗻): Được dùng cực nhiều vì giá thành sản xuất rẻ nhất. Nhược điểm của sắt là nguy cơ cao bị rỉ sét. Đương nhiên, tất cả các pin thành phẩm đều được mạ một lớp kim loại bên ngoài nhưng qua thời gian dài vẫn tiềm tàng khả năng bị rỉ sét, đặc biệt những nơi độ ẩm cao.

𝗛𝗼̛̣𝗽 𝗸𝗶𝗺 đ𝗼̂̀𝗻𝗴 (𝗕𝗿𝗮𝘀𝘀): Không bị rỉ sét, giá thành sản xuất cao

𝗛𝗼̛̣𝗽 𝗸𝗶𝗺 𝗸𝗲̃𝗺 (𝗭𝗶𝗻𝗰 𝗔𝗹𝗹𝗼𝘆): Không bị rỉ sét, giá thành sản xuất thấp hơn Brass xíu, nhưng tiền làm khuôn cao hơn Brass nghen!

Vậy làm sao để biết được chất liệu của một chiếc enamel pin nhỉ?

✅ Có 1 mẹo để biết được pin có phải làm bằng sắt hay không là dùng nam châm đưa đến gần pin. Nếu có lực hút thì pin chắc chắn làm từ sắt!

Chất lượng của Brass và Zinc Alloy thì tương tự nhau và dường như không thể phân biệt bằng mắt thường. Có thể phân biệt bằng một vài cách sau:

✅ Bạn cà đi lớp mạ bên ngoài, lớp kim loại bên trong màu vàng thì là brass còn màu bạc thì là Zinc Alloy.
✅ Sản phẩm có những chi tiết cutouts thì khả năng cao là Zinc Alloy.
✅ Kích thước sản phẩm nhỏ (~1*3cm/ 2*2cm) là brass, kích thước to hơn là Zinc Alloy.

Hy vọng chút kiến thức mình chắt lọc từ tài liệu và quá trình làm việc này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới những chiếc pin nhé!

Và hãy tham khảo thêm những mẫu enamel pin chủ đề Việt Nam của Saigonir ở đây nhé: https://saigonir.com/collections/huy-hieu

← Bài trước Bài sau →
Chat hỗ trợ
Chat ngay

Theo dõi Saigonir trên instagram nhé

@saigonir.vietnamsouvenir